Căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet

4708-1577671595_680x0.jpg

Căn hộ 75 m2 ở quận 4, TP HCM là nơi ở của một kiến trúc sư. Tài sản hầu hết là sách vở và cây cối nên anh muốn thiết kế cho mình không gian mở, ngập tràn ánh sáng từ hướng Nam.

Căn hộ hai phòng ngủ ban đầu được cải tạo thành căn hộ một phòng ngủ, không có bức tường nào.

Ý tưởng của kiến trúc sư là tạo ra cảnh quan hài hòa từ cây cảnh, nội thất, sách vở, thảm trên nền sàn màu xám trung tính.

Thay vì chỉ tập trung vào con người, cách bố trí này khiến chủ nhà và các món đồ có mức độ quan trọng tương đương nhau.

Nội thất hướng đến sự tối giản. Mọi đồ vật đều được phơi bày và đóng góp vào cảnh quan chung, không có thứ thừa. 

Một phần diện tích lớn dành cho tủ sách và bàn làm việc, phục vụ nhu cầu của gia chủ. Những cuốn sách đầy màu sắc tô điểm thêm cho căn nhà.

Giường ngủ ngăn cách với không gian còn lại bằng tấm rèm trong suốt. 

Phòng tắm ẩn sau khu vực vệ sinh. 

Phần sàn thấp và rèm che trong suốt giúp nước không bắn ra ngoài. 

Thiết kế 3D của căn hộ.

Bản vẽ mặt bằng của Nhabe Scholae.

Bài: Minh Trang

Ảnh: Hiroyuki Oki

scroll to top