Tổng quan phong thủy năm Canh Tý 2020

1_xmks.jpg

Đầu tư Bất động sản xin giới thiệu bài viết dự báo về năm 2020 dựa trên học thuyết Âm Dương Ngũ Hành và nền tảng nguyên lý “Hậu Thiên Lạc Việt phối Hà Đồ” của nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải, Giám đốc Trung tâm Địa lý Lạc Việt.

Tổng quan phong thủy năm Canh Tý 2020

Phương pháp dự báo của tôi sử dụng bao gồm Huyền không Phi tinh thuận – nghịch, cùng phối hợp quẻ Lạc Việt độn toán và đây cũng sẽ luôn là phương pháp xuyên suốt cho tất cả các dự báo của Trung tâm Nghiên cứu Lý học Đông Phương mà khởi xướng là nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Trung tâm.

Quẻ Chủ : Đỗ – Đại An (ngày mùng 1 tháng Giêng năm Canh Tý).

Quẻ Độn: Cảnh – Đại An.

Huyền không Lạc Việt phi tinh: Thất xích nhập trung cung.

Thiên can Canh – Kim và Địa chi Tý – Thủy tương sinh.

Lạc thư hoa giáp: Vận khí Bích thượng thổ.

ảnh 1

 Dựa trên sơ đồ phân cung của Địa lý Lạc Việt phối hợp Lượng thiên xích trên nền tảng Hà Đồ phối Hậu thiên Lạc Việt đổi chỗ Tốn – Khôn và độ số Đoài 9 – Ly 7, chúng ta sẽ xem xét các tổ hợp Cát  – Hung như sau:

– Phá Quân Thất xích 7 nhập trung: Là Thoái khí (theo Huyền không phi tinh), theo số Hà Đồ thuộc hành Hỏa. Vận khí Thổ cực thịnh tương sinh với Thất xích hỏa nhập trung, nên trung cung vẫn được sự cát lợi của sao này.

– Tả Phù Bát bạch 8 đáo cung Càn: Là Lệnh tinh (theo Huyền không phi tinh), theo số Hà Đồ thuộc hành Mộc lại ở Càn cung thuộc Kim, nên cung này tuy có được cát khí, nhưng cũng bị suy giảm.

– Sao Hữu Bật Cửu tử 9, theo Huyền không phi tinh là tiến Khí chính Thần – ngũ hành thuộc Kim (khác với Huyền không phi tinh truyền thống, thì ngũ hành của Cửu tử 9 thuộc Hỏa) – sao này đáo cung Ly chính là đem lại sự hưng vượng cho phương Nam. Tuy nhiên, do Tam sát và tương khắc tại phương Nam, nên cát khí của sao này cũng bị suy giảm.

– Liêm Trinh Nhất bạch 1 đáo cung Cấn: Là sao Tiến khí trong vận 8, ngũ hành Thủy đáo cung Cấn thuộc Mộc tương sinh, nên đây là tổ hợp chiêu cát cho phương Đông Bắc.

– Cự môn Nhị hắc 2 đáo cung Đoài: Là sao Tử khí trong vận 8, ngũ hành thuộc âm hỏa đới thổ đáo cung Đoài thuộc Kim. Đây là cách cục chiêu hung của Nhị hắc tại phương Tây.

– Lộc tồn Tam bích 3 đáo cung Khảm: Là sao Tử khí trong vận 8, ngũ hành thuộc dương mộc đáo cung Khảm thuộc Thủy tương sinh nên đây là tổ hợp chiêu hung tại phương Bắc

– Văn khúc Tứ lục 4 đáo cung Khôn: Là sao Tử khí trong vận 8 ngũ hành Kim đáo cung Khôn ngũ hành Âm hỏa Đới thổ, nên đây là tổ hợp chiêu Hung của phương Đông Nam.

– Ngũ hoàng 5 đáo cung Chấn – Đông đây là chủ của Hung sự trong năm tại phương Đông.

– Vũ Khúc Lục bạch 6 đáo cung Tốn – Tây Nam: Là sao suy khí trong vận 8 lại được tương sinh từ Cung Tốn ngũ hành Kim nên đây là tổ hợp chiêu hung ở Tây Nam.

Tôi xin đưa ra dự báo ngắn gọn nhất như sau:

1. Kinh tế

– Năm Canh Tý vẫn sẽ là một năm kinh tế ổn định và phát triển, nhưng gặp những khó khăn nhất định ở giai đoạn đầu năm.

– Trong năm 2020, chúng ta sẽ tiếp tục phải chịu ảnh hưởng của những xung đột giữa các nền kinh tế lớn như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc. Tuy nhiên, căng thẳng đối với nền kinh tế của chúng ta sẽ giảm dần từ giữa năm 2020.

Bất động sản tốt lên và sẽ là một năm tốt đẹp cho cả ngân hàng cũng như các nhà đầu tư bất động sản.

2. Xã hội :

– Năm 2020 sẽ được dự báo là có những trào lưu mới xuất hiện và mạng xã hội sẽ lại là một năm bùng nổ.

– Y tế sẽ phải đối diện với một loạt các dịch bệnh như cúm, bệnh virus truyền nhiễm và ô nhiễm.

– Ngành giáo dục với những cải cách chưa thực sự thuyết phục sẽ lại tạo ra những phản ứng trái chiều.

– Một loạt sự việc nghiêm trọng như tham nhũng lớn sẽ lại được đưa ra ánh sáng.

– Năm 2020, chúng ta sẽ lại được đón tiếp những tin vui từ thể thao, văn hóa.

3. Nông nghiệp:

Ngành chăn nuôi đặc biệt như trâu, bò, lợn tiếp tục gặp vấn đề do hậu quả từ năm 2019 và khả năng phục hồi phải tới cuối năm 2020.

Các loại cá, tôm và thủy sản năm nay cần đề phòng dịch bệnh hoặc xuất khẩu sẽ kém.

Hoa quả xuất khẩu, đặc biệt là qua biên giới sẽ lại gặp trở ngại, nên cần có sự điều chỉnh phù hợp để chúng ta không phải chứng kiến cảnh hoa quả thối bị vứt dọc biên giới.

4. Thiên tai:

Cháy rừng, hỏa tai sẽ là hiện tượng trong năm 2020. Động đất lớn sẽ quay trở lại và các nước hay gặp sóng thần như Nhật Bản, Indonesia cần hết sức cẩn trọng.Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải
Báo Đầu tư Bất động sản Tết Canh Tý

scroll to top